Ô Long / Ô Long Sữa (Oloong Tea / Milk Oolong)

58.000 

Quen thuộc và phổ biến, ít ai biết để có được thành phẩm quý báu, Trà Ô Long đã trải qua quá trình hình thành khắc nghiệt và cầu kỳ, phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và mong muốn riêng của từng nghệ nhân Trà.
Trà Ô Long rất giàu hương vị, với đặc trưng bán oxy hóa, mặc dù công đoạn phức tạp hơn nhiều nhưng để mô tả đơn giản vị của Ô Long thường được so sánh ở khoảng giữa Trà Xanh và Trà Đen, vị thanh, chát nhẹ nhưng hậu ngọt kéo dài.
Tương đương với độ nổi tiếng, Trà Ô Long cũng được đánh giá cao trong việc mang lại nhiều lợi ích ngoài mong đợi cho sức khỏe:
– Chất EGCG trong trà Ô Long có khả năng chống Oxy hóa mạnh gấp 100 lần Vitamin C và gấp 25 lần Vitamin E, giúp dọn sạch các gốc tự do gây tổn thương tế bào dẫn đến ung thư.
– Tanat Caffein trong trà có tác dụng giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim và ngăn chặn sự đông máu nhưng không cản trợ sự hấp thu canxi như Caffein tự do trong cà phê.
– Vitamin C giúp tăng sức đề kháng, ngừa cảm cúm & Vitamin E làm chậm tiến trình lão hóa và trẻ hóa làn da.
– Hạn chế hấp thu chất béo, hỗ trợ giảm cân.
– Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2.
– Acid Gama-AminoBityric (GABA) hỗ trợ hạ huyết áp.

Và bên cạnh đó, loại Trà Ô Long Sữa “không hề dùng sữa” lại gây tò mò bởi chính tên gọi và hương thơm độc-lạ dễ gây nhầm lẫn của nó.
Jin Xuan, Milk Oolong hay Silk Oolong đều là tên gọi của loại trà này, được nghiên cứu và phát triển từ những năm 1980 tại Đài Loan, hình thành từ quá trình lên men tự nhiên của lá trà dưới sự căn chỉnh thời gian hợp lý bởi các chuyên gia đã tạo nên hương vị đặc trưng thơm mùi bơ sữa, chính vì vậy mà cái tên Milk Oolong mới trở nên thông dụng hơn. Ô Long Sữa có sắc trà màu xanh trong, sáng óng, tỏa ra hương sữa ngọt thơm lừng và vị trà chát nhẹ nơi đầu lưỡi, nhưng để lại cái hậu dịu ngọt, tinh tế khiến bạn cứ muốn uống mãi không thôi!

(M) 58,000đ

(L) 78,000đ